บทความทั้งหมด

เครื่องวัดความสั่นสะเทือนแบบ IO-Link เซ็นเซอร์อัจฉริยะที่สามารถวัดค่าความสั่นสะเทือนและอุณหภูมิได้ในตัว เดียวกัน ตรวจสอบความผิดปกติของเครื่องจักร มอเตอร์, ปั๊ม, ตลับลูกปืน, ส่งข้อมูลไปยังผู้ที่เกี่ยวข้อง และช่วยคาดการณ์ล่วงหน้า เพิ่มประสิทธิภาพในการเตรียมความพร้อมการทำงาน ป้องกันการหยุดชะงักของเครื่องจักร ลดระยะเวลาในการซ่อมบำรุง ประหยัดค่าใช้จ่ายในระยะยาว เมื่อต่อเซ็นเซอร์เข้ากับระบบ IO-Link network สามารถมอนิเตอร์เครื่องจักร วิเคราะห์ เก็บข้อมูลได้อย่าง Real- time เพื่อพัฒนาระบบด้วยเทคโนโลยี Industry 4.0

เอ็นโค้ดเดอร์ Lika แบบ Incremental ที่ส่งสัญญาณพัลซ์เอ้าท์พุท TTL, HTL ตัวเครื่องถูกออกแบบมาให้มีความแข็งแรงทนทานต่อแรงกระแทก ออกแบบมามีทั้งแบบแกน สวมแกน ขนาด 5, 6, 12, 15, 30 มิลลิเมตร มีรุ่นสำหรับตั้งค่าพัลซ์ต่อรอบได้ตั้งแต่ 1…65536 พัลซ์ต่อรอบ เอ็นโค้ดเดอร์ Lika เพียงตัวเดียวครอบคลุมทุกการใช้งาน รวมถึงลดการเก็บสต็อกหลายรุ่นได้อย่างมหาศาล

Vibration sensors เครื่องวัดความสั่นสะเทือนแบบ IO-Link ที่ตรวจสอบและประเมินระดับการสั่นสะเทือนจาก การเสียสมดุลย์(unbalance) การเยื้องศูนย์(misalignment) การหลวมคลอน(looseness) เพื่อช่วยในการวางแผนงานซ่อมบำรุ่งเครื่องจักรได้อย่าง real-time เช่น มอเตอร์ ปั๊ม ตลับลูกปืน ชุดเกียร์ หรืออุปกรณ์อื่นๆ ที่มาพร้อมการวัดแบบความเร็ว velocity (V-RMS), ความเร่งหรือแรงเสียดทาน acceleration (a-RMS), ค่าความเร่งหรือแรงเสียดทานสูงสุดที่เกิดขึ้น a-Peak, และค่าอุณหภูมิ temperature ภายในตัวเดียว ทำให้ประหยัดค่าใช้จ่ายอุปกรณ์ในการติดตั้ง รวมถึงช่วยหลีกเลี่ยงการหยุดชะงักของเครื่องจักร และค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นโดยไม่จำเป็น

ในปัจจุบันกระบวนการผลิตสินค้า เริ่มตั้งแต่สายการผลิต สายพานลำเลียง อินทราโลจิสติกส์ การกระจายสินค้า ทำให้ระบบตรวจสอบย้อนกลับสินค้าเข้ามามีส่วนสำคัญในการเชื่อมต่อกับระบบอัตโนมัติ เช่น วันที่การผลิต ประเภทสินค้า ล็อทการผลิตสินค้า อ่านเขียนข้อมูลสินค้าผ่าน ID tag ให้เป็นแบบเรียลไทม์ เพื่อช่วยควบคุมระบบอัตโนมัติและงานเอกสารข้อมูลต่างๆในการผลิตได้อย่างสมบูรณ์ โดยมีเทคโนโลยีอุปกรณ์ที่เข้ามาเชื่อมต่อกับระบบอัตโนมัติเช่น 1D bar code readers, 1D/2D code reader, RFID ที่ประมวลผลส่งข้อมูลไปยัง PLC ผ่านอินเตอร์เฟสแบบ PROFINET, EtherNet IP, EtherCAT, MultiNet Plus ในการควบคุมสินค้าในสายการผลิตให้ถูกต้องและแม่นยำ

เทคโนโลยีระบบ IO-Link เป็นหัวใจสำคัญในระบบควบคุมอัตโนมัติที่สื่อสารสัญญาณแบบดิจิตอล ส่งข้อมูลเป็นค่าจริงที่ได้จากการวัดอุปกรณ์แต่ล่ะประเภท ระบบจะรวบรวมข้อมูลจากเซ็นเซอร์ที่ติดตั้งกับเครื่องจักรส่งสัญญาณเชื่อมต่อกับ PLC และระบบ ERP network ซึ่งไม่มีข้อจำกัดเรื่องสัญญาณแบบสวิชท์กับแบบอนาล็อก ไม่มีความซับซ้อนในการใช้งาน ทำให้ลดต้นทุนในการติดตั้งอุปกรณ์เซ็นเซอร์รวมถึงลดจำนวนสายไฟของระบบ ข้อดีของระบบ IO-Link 1.ตรวจสอบความผิดปกติการทำงานของเซ็นเซอร์และส่งข้อมูลไปแจ้งเตือนผู้ที่เกี่ยวข้อง 2.ส่งข้อมูลแบบดิจิตอล ได้ค่าการวัดที่แม่นยำกว่าแบบอนาล็อก 3.ทนต่อสัญญาณรบกวนเนื่องจากส่งสัญญาณแบบดิจิตอล ไม่จำเป็นต้องใช้สายไฟชนิดพิเศษ 4.ง่ายต่อการเปลี่ยนเซ็นเซอร์ตัวใหม่ เพราะพารามิเตอร์ต่างๆจะถูกเก็บไว้ที่ที่ตัว IO-Link master 5.สะดวกในการเชื่อมต่อกับ PLC เนื่องจาก IO-Link master เพียงตัวเดียวสามารถเชื่อมต่อได้ถึง 3 โปรโตคอล Profinet, Ethernet, Modbus TCP ทำให้ลดจำนวนรุ่นที่สต็อก 6.ตรวจสอบอุปกรณ์เซ็นเซอร์เสีย, สายไฟขาด, สายไฟหลุด ลดระยะเวลา break-down, downtime และช่วยในการบำรุงรักษาเครื่องจักรต่างๆ

IO-Link master เทคโนโลยีใหม่ล่าสุด ที่masterเพียงตัวเดียวสามารถสื่อสารอินเตอร์เฟสกับ PLC ได้ 3 protocol PROFINET, EtherNet IP, Modbus TCP จึงไม่จำเป็นต้องสต็อกหลายรุ่น และสามารถเชื่อมต่อเข้ากับเซ็นเซอร์ได้ทุกอุปกรณ์ ส่งข้อมูลแบบดิจิตอล มีการตรวจสอบการทำงานของเซ็นเซอร์อย่างชาญฉลาด ออกแบมาเพื่อรองรับโซลูชั่น IIoT และ Industry 4.0

เครื่องอ่านบาร์โค้ด 1D ที่มีประสิทธิภาพและความแม่นยำสูง สามารถอ่านบาร์โค้ดได้หลากหลายขนาดและระยะที่การอ่านที่กว้าง เหมาะสำหรับงานออโตเมชั่น มีอัตราการสแกนสูงถึง 1000สแกน/วินาที ส่งข้อมูลเชื่อมต่อกับ PLC อินเตอร์เฟสแบบ PROFINET, EtherNet IP, EtherCAT, MultiNet Plus

เซ็นเซอร์ตรวจจับวัตถุแบบโปร่งใส ที่สามารถปรับตั้งค่าพารามิเตอร์การตวรจับขึ้นอยู่กับความใสของวัตถุออกแบบมาสำหรับงานแพ็คเกจจิ้งในอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่ม IP69K มีประสิทธิภาพในการตรวจับวัตถุที่มีความเร็วสูง เช่น ขวดในไลน์คอนเวเยอร์ และมีฟังก์ชั่นแบบ IO-Link ที่สามารถส่งข้อมูลการทำงานของเซ็นเซอร์ได้อย่าง real-time

เซ็นเซอร์ตรวจจับเปรียบเทียบสีขนาดกระทัดรัดสำหรับงานแพ็คเกจจิ้ง รุ่นใหม่ล่าสุดถูกพัฒนาให้มีประสิทธิภาพในการตรวจจับความแตกต่างของสีอย่างรวดเร็วและแม่นยำ มีความยึดหยุ่นสูงในการติดตั้งพื้นที่จำกัด มีฟังก์ชั่นแบบ IO-Link ที่สามารถกำหนดค่าพารามิเตอร์และปรับตั้งได้อย่างง่ายดาย

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้